TPHCM: Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Hoa và Cuộc sống”

Thứ tư - 23/01/2019 11:44
Ngày 22.1, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7 (TPHCM) tổ chức buổi họp báo nhằm giới thiệu Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019. Bám sát mạch ý tưởng xuyên suốt “Hoa đồng cỏ nội” với chủ đề “Hoa và Cuộc sống”.
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 4/2/2019 (ngày 23-30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 9/2/2019 (mùng 5 Tết). 
 
Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc Cty TNHH PT Phú Mỹ Hưng phát biểu tại buổi họp báo

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc Cty TNHH PT Phú Mỹ Hưng phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết, chủ đề của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 là “Hoa và Cuộc sống”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hàng ngày của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân. 

Hội chợ hoa xuân lần này, được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng), trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7ha, được chia làm 04 không gian chính: Đường Xuân; Bến Xuân; Vườn Xuân; và Góp Xuân. Trong đó, Vườn Xuân được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao, mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô, luống cải. Còn Góp Xuân là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.HCM.
 
Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Trong đó, điểm nhấn nổi bật là khu vực Đường xuân, là nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề “Hoa và Cuộc sống”. Một câu chuyện sống động về hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân sẽ được tái hiện. Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội...
 
Phối cảnh Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019

Phối cảnh Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019

Đây cũng là năm đầu tiên UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng và là năm thứ 02 liên tiếp Hội thi có thêm hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” với mục tiêu xây dựng một cộng đồng để cư dân có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào sống xanh - sạch - đẹp tại Phú Mỹ Hưng. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường Xuân từ 23 - 29 Tết. Đây cũng là năm đầu tiên mà UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận 7 (TP.HCM).

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên - Thanh Tuyền

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây