Trao nhà tình thương, khám bệnh và tặng quà cho người nghèo

Thứ năm - 21/03/2019 08:03
Mới đây, tại xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, ngày 17.3 Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè) đã phối hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hai hộ nghèo, tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tham dự buổi khám bệnh và trao quà từ thiện có: Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam), Trụ trì chùa Huyền Trang; Đại Tá Lê Quốc Bình, Trưởng Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP HCM; Bà Phan Thị Ngọc Khương, Phó Đoàn Thầy thuốc tình nguyện; Ông Nguyễn Văn Na, Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, đai diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Nông cùng các y, bác sĩ  của đoàn thầy thuốc tình nguyện, các nhà hảo tâm và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.
 
h

Trong đó, đoàn từ thiện đã trao 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người già, phụ nữ và trẻ em. Cùng với đó, đoàn còn tặng 500 phần quà cho những người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Dịp này, đoàn thăm trao quà chùa Bửu Long với tổng kinh phí hơn 240 triệu đồng.
 
h

Đây là việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm và chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với các hoàn cảnh khó khan “không để ai ở lại phía sau”. Mặc khác, nhằm an ủi, động viên các hộ gia đình nghèo an tâm trong cuộc sống, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn. Phát huy truyền thống của gia đình ra sức giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước…

Chúng tôi xin giới thiệu một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện:
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Mỹ Huyền

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây