Triển khai lắp đặt thiết bị Movimar cho tàu cá xa bờ tại Quảng Trị

Thứ năm - 15/08/2019 12:15
Thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phối với Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam triển khai lắp đặt thiết bị Movimar cho 16 tàu cá có chiều dài từ 24 m trở lên. Việc triển khai lắp đặt thiết bị công nghệ Movimar cho tàu cá khai thác xa bờ nhằm quản lý thông tin hoạt động của tàu cá trên biển; giúp ngư dân tiếp nhận thông tin dự báo thời tiết nhanh, kịp thời, chính xác; hỗ trợ thuyền trưởng định vị chính xác ngư trường khai thác, tiết kiệm nguồn nhiên liệu; hỗ trợ trong công tác xác định tọa độ, vị trí khai thác, giúp công tác cứu hộ, cứu nạn được thuận lợi.
Theo Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hoài Nam, các tàu cá có chiều dài trên 24m trên địa bàn tỉnh sẽ được lắp đặt miễn phí thiết bị Movimar. Hiện đã có 16/18 tàu cá đã được lắp đặt thiết bị Movimar, 2 tàu sẽ được lắp đặt trong thời gian sớm nhất. “Theo quy định các tàu cá được lắp thiết bị Movimar bắt buộc phải bật máy 24/24 giờ khi ra khơi đánh bắt.
 
h
Tàu cá có chiều dài trên 24m bắt buộc phải lắp đặt thiết bị Movimar

Cùng với đó, nếu không chấp hành sẽ bị xử phạt với mức từ 800 triệu đồng– 1 tỉ đồng. Đây cũng là một trong những nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong việc thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu nhằm xóa “thẻ vàng” thủy sản”, ông Nam nhấn mạnh.

Tác giả bài viết: Công Điền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây