Trong 8 tháng đầu năm 2019: Lực lượng thanh tra giao thông đã xử phạt hơn 1.600 xe vi phạm tải trọng

Thứ bảy - 14/09/2019 07:50
Mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong tháng 8 đầu năm 2019 đã có hơn 1.600 xe vi phạm về tải trọng trên cả nước.
Theo đó, lực lượng thanh tra giao thông cả nước đã kiểm tra hơn 17.000 xe tải. Các vi phạm về quá tải bị phát hiện trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh nơi có các mỏ, dự án xây dựng, khu công nghiệp, bến thủy nội địa...
 
h
Tình trạng xe quá tải có dấu hiệu bùng phát trên các tuyến quốc lộ và một số tuyến đường tỉnh. Ảnh minh họa

Trong đó, các xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn đường bộ, xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành xe, chở hàng với kích thước, khối lượng không đúng với nội dung trong Giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng Giấy phép lưu hành xe giả vẫn lưu thông trên các tuyến đường.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng nghị các Sở GTVT, các Cục QLĐB chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, Công chức Thanh tra tăng cường phối hợp với các Sở, ngành, UBND cấp huyện của địa phương, kiểm tra tại các cơ sở đầu nguồn hàng như các cảng, bến thủy nội địa, nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp, các mỏ đá, mỏ vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng... và trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, đặc biệt là vào ban đêm...

Song song đó, phối hợp với các Cảng kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không có Giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng Giấy phép lưu hành xe giả, sử dụng xà lan để đưa hàng siêu trường, siêu trọng ra khỏi Cảng, sang tải, dồn tải, lưu thông trên đường bộ, đặc biệt là các Cảng nhỏ, bến thủy nội địa tại TP. Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh; tăng cường kiểm tra các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành xe lưu thông trên các tuyến đường; Tăng cường kiểm tra, xử lý các loại xe tải, sơmi rơmooc tự đổ, cơi nới thành thùng để chở hàng quá tải; tổng hợp các xe vi phạm kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý theo quy định.

Thời gian tới, các lực lượng Công an, Thanh tra giao thông sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện không để tái diễn tình trạng xe quá tải.

Tác giả bài viết: Trắc Long – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây