Trường Đại học Thủ Dầu Một Bình Dương - Mười năm một chặng đường

Thứ sáu - 21/06/2019 11:36
Ngày 20.6, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (24.6.2009 - 24.6.2019), đồng thời đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ; đón nhận Cờ Thi đua Đơn vị xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Bằng khen của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam).
Đến tham dự buổi lễ có các ông: Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Văn Minh - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; GS Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; PGS TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc Đại học  Quốc gia TP.HCM; đại diện Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào tại TP.HCM... cùng các doanh nghiệp, đối tác, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
 
h
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho trường Đại học Thủ Dầu Một
 
h
Ông Trần Thanh Liêm , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường Đại học Thủ Dầu Một

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, với sự dấn thân của lãnh đạo trường, sự tận tâm của đội ngũ nhà giáo và các thế hệ sinh viên, học viên, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã kiên trì bám sát phương châm "khát vọng - trách nhiệm - sáng tạo", vượt qua nhiều thách thức của thời kỳ cạnh tranh hội nhập để phát triển và đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ. Trường Đại học Thủ Dầu Một hiện đang đào tạo 36 ngành đại học, 09 ngành sau đại học, 01 ngành tiến sĩ với quy mô 16.000 sinh viên và 1.000 học viên. Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia từ năm 2017, là thành viên tổ chức CDIO thế giới từ năm 2015 và là thành viên liên kết của tổ chức AUN từ năm 2017.
 
h
PGS TS Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thủ Dầu Một đón nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ
 
h
Ông Trần Thanh Liêm , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhật Hằng, Phó Hiệu trưởng trường đại học Thủ dầu Một

Trường hiện có 8 khoa (37 chương trình đào tạo), 15 phòng, ban chức năng và 11 trung tâm, 02 viện nghiên cứu. 720 cán bộ- giảng viên, nhân viên nhà trường hiện nay, trong đó có 612 GV (16 GS-PGS; 93 tiến sĩ chiếm 20% và 503 thạc sĩ), 100% giảng viên có trình độ sau đại học. Đây là dấu ấn đáng tự hào nhất của Trường ĐH Thủ Dầu Một.
 
h
Ông Trần Thanh Liêm , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho trường và những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của trường.
 
h
 
h

Sau 10 năm thành lập, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Quy mô phát triển nhanh, chương trình đào tạo được cải cách toàn diện theo tiêu chuẩn giáo dục đại học tiên tiến. Đội ngũ cán bộ được tập hợp đông đảo và không ngừng nâng cao trình độ, năng lực. Năm 2015, trường đã trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO thế giới, năm 2017 đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học, năm 2018 là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Trên 85% sinh viên ra trường có việc làm ngay, nhiều sinh viên có việc làm từ năm thứ ba. Các sản phẩm khoa học của trường đã được chuyển giao cho các đối tác để phục vụ xã hội...
 
h
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác của Trường ĐH Thủ Dầu Một

PGS TS Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Thủ Dầu Một nhấn mạnh: Trong bối cảnh đó, nhà trường sẽ phát triển theo hướng xây dựng ĐH thông minh với mô hình chuỗi kết hợp: khuôn viên thông minh, công nghệ thông minh, quản trị thông minh, nghiên cứu thông minh, con người thông minh, ảnh hưởng thông minh; đến năm 2030 Trường đứng thứ 350 trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Thanh Liêm, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong thời gian qua. Đề nghị trường tiếp tục nghiên cứu các mục tiêu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, đáp ứng được  kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà trong sự nghiệp "trồng người".
 
h
Khen thưởng ông Lê Văn Hiệp (bìa trái), Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam và cựu sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một Phạm Hữu Thành, Nhà sáng lập công ty tin học, các giải pháp thông minh TSW và các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của trường.

Dịp này, trường vinh dự nhận cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dành cho tập thể có thành tích xuất sắc, là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018. UBND tỉnh tặng cờ thi đua, bằng khen cho trường và những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của trường.

Tác giả bài viết: Xuân Thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây