Việt Nam hưởng ứng Giờ tiết kiệm năng lượng bảo vệ Trái đất

Thứ bảy - 30/03/2019 10:38
Trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 30.3, 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam nằm trong số khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới sẽ tắt đèn để hưởng ứng Giờ Trái đất.
Hằng năm cứ vào tối ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 là Giờ Trái Đất và năm nay rơi vào tối 30.3, theo giờ Việt Nam. Trong đó, cùng với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, trong đó có 63 tỉnh/thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, bằng hành động biểu trưng là tắt đèn và giảm thiểu các thiết bị sử dụng điện trong 1 giờ đồng hồ, từ 20h30 đến 21h30.
 
h
Các bạn trẻ đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất quanh thành phố Cần Thơ

Khác với những năm trước, Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 tập trung hơn vào biện pháp và nội dung tuyên truyền thiết thực và sáng tạo với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Giữa Lễ khởi động và lễ tắt đèn là sẽ diễn ra vào từ 8:00 -9:30 ngày 30.3.2019, một loạt các tọa đàm về các giải pháp tiết kiệm năng lượng khác nhau đã được tổ chức, như Tọa đàm về “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”, Tọa đàm về “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ tầng ozone” v.v… Đặc biệt, các Đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 cũng có những thay đổi đáng kể, ngoài việc mời đại sứ là người nổi tiếng như Hoa hậu H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018, các đại sứ khác của Giờ trái đất năm nay có Ông Ousmane Dione – Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam là đại diện cho các tổ chức và cộng đồng quốc tế tại Việt Nam. Các ông  Ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch tập đoàn Sơn Hà, .Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software, và  TS Đặng Hoàng Giang Nhà hoạt động xã hội, là đại diện cho giới doanh nhân và trí thức Việt Nam đã thể hiện được tính xuyên suốt của chiến dịch năm 2019 về tính thiết thực và sáng tạo trong việc tuyền tải thông điệp của  mình. 
 
h
Các bạn trẻ tại TP. Cần Thơ sẽ xếp hình nhằm hưởng ứng giờ trái đất

Đặc biệt, người dân trên thế giới, trong đó có người dân Việt Nam sẽ có 1 giờ để cảm nhận Trái đất được bình yên khi không bị "đun nóng" bởi tình trạng năng lượng tiêu thụ ngày càng nhiều.

Qua đó, Bộ Công Thương còn kêu gọi mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiệp và công đồng xã hội cùng đồng hành và hưởng ứng Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 bằng các hành động cụ thể như tắt đèn và các thiết bị điện khi không cần thiết sử dụng, giảm phụ tải tiêu thụ điện trong thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất – từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 30.3.2019 và bất cứ khi nào có thể trong năm để “Tiết kiệm năng lượng. bảo vệ trái đất”.

Tác giả bài viết: Thanh Phong – Thuỳ Duyên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây